Tinder ส่งการแจ้งเตือนเมื่อคุณถ่ายภาพหน้าจอหรือไม่

การนำทางอย่างรวดเร็ว

เมื่อคุณถ่ายภาพหน้าจอบน Tinder แอพจะส่งการแจ้งเตือนถึงคุณการแจ้งเตือนนี้จะบอกคุณว่าคุณได้ถ่ายภาพหน้าจอและให้ตัวเลือกแก่คุณในการบันทึกหรือแชร์กับผู้อื่นคุณยังสามารถเลือกที่จะซ่อนการแจ้งเตือนได้ หากคุณไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าคุณถ่ายภาพหน้าจอ

การแจ้งเตือนภาพหน้าจอปรากฏขึ้นสำหรับทุกคนในแอป หรือเฉพาะผู้ที่ถ่ายภาพหน้าจอเท่านั้น

หากคุณถ่ายภาพหน้าจอของใครบางคนบน Tinder แอพส่งการแจ้งเตือนถึงคุณหรือไม่ในระยะสั้นใช่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับการแจ้งเตือนเฉพาะผู้ที่ถ่ายภาพหน้าจอเท่านั้นที่จะมองเห็น

แอพจะส่งการแจ้งเตือนสำหรับภาพหน้าจอเมื่อตรวจพบว่ามีใครบางคนกำลังจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์หรือการสนทนาของพวกเขาสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อ Tinder ตรวจพบว่าอุปกรณ์ของคุณถูกย้ายและเปิดขึ้นอีกครั้งในสภาพแวดล้อมที่สามารถจับภาพหน้าจอได้ (เช่น ถ่ายภาพหน้าจอของโทรศัพท์ในขณะที่อยู่ในกระเป๋าเสื้อของคุณ)

หากฉันถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder พวกเขาจะได้รับแจ้งหรือไม่

ใช่ หากคุณถ่ายภาพหน้าจอของโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder พวกเขาจะได้รับแจ้งเนื่องจาก Tinder จะส่งการแจ้งเตือนสำหรับการแข่งขันทั้งหมดที่คุณทำดังนั้น หากคุณถ่ายภาพหน้าจอของโปรไฟล์ของใครบางคน การจับคู่ของพวกเขากับคุณจะได้รับแจ้งด้วย

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่ามีคนจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของฉันบน Tinder

ไม่มีทางรู้แน่ชัดว่ามีคนจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของคุณบน Tinder หรือไม่ แต่มีบางวิธีที่จะลองพิจารณาว่าอาจเป็นกรณีนี้หรือไม่ขั้นแรก คุณสามารถตรวจสอบเพื่อดูว่ามีการส่งข้อความใหม่จากบัญชีของคุณตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่คุณใช้หรือไม่หากไม่มีข้อความใหม่ส่งมาสักระยะ เป็นไปได้ว่ามีคนจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของคุณและลบข้อความที่ส่งไปก่อนหน้านั้นนอกจากนี้ คุณสามารถลองตรวจสอบโฟลเดอร์สแปมหรือเมลขยะเพื่อหาอีเมลหรือการแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับ Tinder ที่อาจส่งไปยังโฟลเดอร์เหล่านั้นโดยไม่ได้ตั้งใจแทนที่จะเป็นกล่องจดหมายของคุณสุดท้าย คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Tinder และถามพวกเขาว่ามีการจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์บนแพลตฟอร์มของพวกเขาหรือไม่พวกเขาอาจสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของกระบวนการนี้ และการจับภาพหน้าจอนั้นขัดต่อนโยบายของพวกเขาหรือไม่

การแจ้งเตือนภาพหน้าจอของ Tinder เป็นอย่างไร

เมื่อคุณได้รับการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ว่ามีการจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์ Tinder ของคุณ โดยทั่วไปการแจ้งเตือนจะมีลักษณะดังนี้:

ภาพหน้าจอจะแสดงรูปโปรไฟล์ปัจจุบัน ตลอดจนข้อความหรือรายการที่ตรงกันที่ส่งไปตั้งแต่เปิดแอปครั้งล่าสุดหากคุณเพิ่งลบข้อความหรือรายการที่ตรงกัน ข้อความนั้นจะไม่รวมอยู่ในภาพหน้าจอ

หากคุณใช้ Tinder บน iPhone ภาพหน้าจอจะถูกบันทึกลงในคลังรูปภาพของคุณบนอุปกรณ์ Android ภาพหน้าจอจะถูกบันทึกลงในที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์ (ปกติจะอยู่ในโฟลเดอร์ชื่อ "ภาพหน้าจอ")

คุณสามารถปิดการตั้งค่าการแจ้งเตือนสำหรับภาพหน้าจอบน Tinder ได้หรือไม่

หากคุณเป็นคนที่จับภาพหน้าจอบน Tinder คุณอาจสงสัยว่าแอพส่งการแจ้งเตือนเมื่อคุณถ่ายภาพหน้าจอหรือไม่กล่าวโดยย่อ คำตอบคือใช่ แต่ไม่มีวิธีปิดการแจ้งเตือนเหล่านี้โดยสมบูรณ์

แต่คุณจะต้องจัดการสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการเฉพาะการแจ้งเตือนสำหรับภาพหน้าจอที่สำคัญหรือเกี่ยวข้องกับการสนทนาของคุณ คุณสามารถปิดใช้งานการแจ้งเตือนเหล่านั้นทั้งหมดได้หรือหากคุณเพียงต้องการได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีคนจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์หรือข้อความของคุณ คุณก็ตั้งค่านั้นได้เช่นกัน

ทำไมใครๆ ถึงต้องการจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของบุคคลอื่นบน Tinder

มีเหตุผลบางประการที่บางคนอาจต้องการจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์ของบุคคลอื่นบน Tinderบางทีบุคคลนั้นอาจต้องการเก็บสำเนาโปรไฟล์ของตนไว้สำหรับตนเอง หรือพวกเขากังวลว่าโปรไฟล์ของพวกเขาอาจถูกลบหากได้รับความนิยมมากเกินไปไม่ว่าในกรณีใด การถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder เป็นวิธีง่ายๆ ในการปกป้องตัวคุณเองและข้อมูลของคุณ

การจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder โดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นการหยาบคายหรือไม่

การจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder โดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นการหยาบคายหากคุณกังวลว่าบุคคลที่คุณกำลังจับภาพหน้าจออาจไม่ซาบซึ้ง คุณอาจต้องพิจารณาขออนุญาตจากพวกเขาก่อนอย่างไรก็ตาม หากพวกเขาไม่ตอบสนองหรือดูถูกรบกวน คุณก็อาจถ่ายภาพหน้าจอโดยไม่ได้รับความยินยอมจากพวกเขา

มีวิธีอื่นๆ ในการบันทึกรูปภาพของใครบางคนจาก Tinder นอกเหนือจากการจับภาพหน้าจออย่างไร

มีวิธีอื่นๆ ในการบันทึกรูปภาพของใครบางคนจาก Tinder นอกเหนือจากการจับภาพหน้าจอวิธีหนึ่งคือการเปิดโปรไฟล์ของบุคคลนั้นแล้วแตะสามบรรทัดที่มุมซ้ายบนของรูปภาพซึ่งจะเปิดเมนูที่คุณสามารถบันทึกรูปภาพลงในโทรศัพท์หรือแชร์กับคนอื่นได้อีกวิธีหนึ่งคือกดที่รูปภาพค้างไว้แล้วเลือก "บันทึกรูปภาพเป็น"จากนั้นคุณสามารถบันทึกภาพลงในโทรศัพท์ของคุณหรือแบ่งปันกับคนอื่นได้สุดท้าย คุณยังสามารถส่งข้อความส่วนตัว (DM) ให้กับผู้คนเพื่อขอให้ส่งรูปถ่ายของพวกเขาถึงคุณ เพื่อที่คุณจะได้บันทึกลงในโทรศัพท์ของคุณ

มีความเสี่ยงใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์บน Tinder หรือไม่?

การจับภาพหน้าจอของโปรไฟล์บน Tinder มีความเสี่ยงเล็กน้อยอย่างแรกคือการจับภาพโปรไฟล์ของใครบางคน คุณอาจเปิดเผยตัวตนของพวกเขาได้หากใครรู้สึกไม่สบายใจกับการแชร์ภาพแบบสาธารณะ พวกเขาอาจไม่ต้องการจับภาพหน้าจอตั้งแต่แรกนอกจากนี้ หากมีคนจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของคุณและส่งให้บุคคลอื่น บุคคลนั้นอาจดูข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (ชื่อ อายุ ฯลฯ) โดยไม่ได้รับความยินยอมจากคุณนอกจากนี้ยังมีข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวในการแชร์ภาพหน้าจอของโปรไฟล์ของผู้อื่น หากคุณไม่สะดวกใจกับการสื่อสารประเภทนี้ที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนหรือคนรู้จัก ทางที่ดีที่สุดที่จะไม่ถ่ายภาพหน้าจอเลย!ในท้ายที่สุด มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพหน้าจอบน Tinder แต่การรู้เกี่ยวกับภาพเหล่านี้สามารถช่วยลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้

คุณควรทำอย่างไรหากบังเอิญถ่ายภาพหน้าจอของโปรไฟล์ของใครบางคนบน Tinder แทนที่จะบันทึกรูปภาพของพวกเขาตามปกติ

หากคุณถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์ของใครบางคนโดยไม่ได้ตั้งใจบน Tinder แทนที่จะบันทึกรูปภาพของบุคคลนั้นตามปกติ มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อพยายามปกป้องความเป็นส่วนตัวของพวกเขาขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้แชร์ภาพหน้าจอกับบุคคลอื่นหากคุณต้องการแบ่งปันกับใครบางคนเพื่อทำงานหรือบางสิ่งบางอย่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้จำกัดบริบทไว้เฉพาะสิ่งที่จำเป็นประการที่สอง หากบุคคลที่คุณถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์ไว้ได้ล็อกบัญชีของตนหรือเปลี่ยนรหัสผ่าน ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้นอกจากการขอโทษและหวังว่าพวกเขาจะยกโทษให้คุณสุดท้ายนี้ โปรดทราบว่าภาพหน้าจอที่ถ่ายบน Tinder จะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของแอพ และใครก็ตามที่ร้องขอสามารถเข้าถึงได้ดังนั้นแม้ว่าบุคคลที่คุณถ่ายภาพหน้าจอโปรไฟล์ไว้จะยังไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขาอาจรู้ได้ในอนาคต

หากมีใครจับภาพหน้าจอโปรไฟล์ของคุณบนTinder คุณจะรู้จักมันไหม

ใช่ หากภาพหน้าจอถูกส่งไปยังการตั้งค่าการแจ้งเตือนของบัญชี Tinder ของคุณ